Đào tạo bóng đá phòng thủ lưng – tước bóng đá

Ngày nay, chúng ta đang chứng kiến ​​nhiều hậu vệ phòng ngự tước bỏ quả bóng từ các máy thu. Bản thân nó đã trở thành một kỹ năng bóng đá, đòi hỏi các quả phạt góc, hậu vệ biên và an toàn được đào tạo và thực hành các bài tập để trau dồi kỹ năng bóng đá tước bóng của họ.

Nhiều huấn luyện viên đang dạy nghệ thuật tước bóng trong bóng đá, thực hiện các bài tập với các cầu thủ phòng ngự, dạy họ cách thực hiện tước bóng trong bóng đá. Một thứ bóng đá bị tước đoạt, là một thứ bóng đá đã qua sử dụng, không có lợi ích gì. Khi các hậu vệ thành công trong việc tước bóng từ người nhận bóng, bóng sẽ đi ra ngoài. Tạo cơ hội cho đơn vị phòng thủ có thể bị hạ gục.

Các hậu vệ D thường xuyên không ở vị trí để đánh bóng xuống, khiến họ có hai lựa chọn; thực hiện pha xử lý hoặc tước bóng đá.

Huấn luyện D-Back để tước bóng cần hai bộ kỹ năng bóng đá cơ bản. Rèn luyện tinh thần và thể chất là những kỹ năng bóng đá cần thiết để có thể lột xác thành công trong bóng đá.

Kỹ năng bóng đá để tước bóng đá:

Kỹ năng chơi bóng đá để thoát khỏi bóng đá everton bắt đầu với tư duy và thái độ thích hợp. Người bảo vệ phải tiếp cận người nhận với tâm trí rằng anh ta sẽ tước quả bóng khỏi tay người nhận. Để thực hiện thành công việc cản phá bóng từ người nhận bóng, trước tiên người hậu vệ phải hiểu được những nguyên tắc cơ bản của việc đón đường chuyền.

Học cơ chế bắt đường chuyền là điều cần thiết và có thể đạt được bằng cách nghiên cứu các đĩa DVD và video dành riêng cho việc dạy kỹ năng bắt đường chuyền trong bóng đá.

Người chơi phòng thủ sẽ học các vị trí cơ bản mà người nhận có thể nắm tay trước khi bắt bóng. Nếu bóng ở phía trước người nhận thì tay của anh ta ở trên hoặc dưới miếng đệm vai, nếu ở phía sau người nhận là tay của anh ta ở trên hoặc dưới đệm vai, thì người nhận bóng quay lại hậu vệ. Đây là những kỹ năng bóng đá quan trọng mà hậu vệ biên cần phát triển.

Tiếp theo, quá trình huấn luyện D-Backs sẽ cho họ thấy cánh tay nào để tấn công. Nếu bóng được ném qua vai trái của người nhận, thì cánh tay trái là điểm tấn công, giống như khi bóng đến vai phải của người nhận, hãy tấn công vào cánh tay phải. Trong mỗi trường hợp, nếu bóng vượt qua vai trái, hậu vệ phòng ngự sử dụng cánh tay trái để tấn công và nếu bóng vượt qua vai phải, anh ta tấn công bằng cánh tay phải.

Thực hành các bài tập để tước bóng đá:

Bài tập thực hành tước bóng đầu tiên nên bắt đầu với người nhận và người phòng thủ đứng yên. Trong một số cách nói, bài tập phòng thủ trở lại này được gọi là với tay và kéo.

Kỹ thuật “tiếp cận và kéo” là khi người nhận đứng về phía sau phòng thủ, giữ bóng ở hai bên, hậu vệ phòng thủ vươn ra (cánh tay trái sang cánh tay trái, cánh tay phải sang cánh tay phải) và kéo cánh tay đang giữ bóng xuống tước quả bóng khỏi người nhận.

Tiếp theo là đi bộ qua diễn tập thực hành sau đó là chạy diễn tập thoát y bóng đá.

Các bài tập thực hành tước bóng nên chạy với tốc độ khoảng 3/4 giây và không nên tập như một bài tập tiếp xúc hoàn toàn. Trọng tâm của cuộc tập trận là đào tạo hàng phòng thủ trở lại về cách thực hiện thành công quả bóng từ người nhận. Cánh tay nào mà hậu vệ phòng ngự nên tấn công và các kỹ năng chơi bóng cần thiết để tước quả bóng khỏi tay người nhận.

Trong bài tập này, người nhận và hậu vệ phòng ngự thường hướng ra biên, hậu vệ phòng thủ cách người nhận khoảng 10 thước. Tại tín hiệu của huấn luyện viên, người nhận bắt đầu chạy tốc độ khoảng 3/4 giây trực tiếp về phía đường biên. Hậu vệ phòng ngự thực hiện góc nghiêng về điểm mà anh ta sẽ giao với người nhận khi bóng đến.