Năm mẹo chơi gôn nhanh chóng và dễ dàng cho người mới bắt đầu

Một cú đánh gôn tuyệt vời là điều mà mọi người chơi gôn đều muốn đạt được, vì vậy nếu bạn mới bắt đầu chơi gôn, bạn muốn đảm bảo rằng mình phát triển cú xoay gôn tốt ngay từ đầu. Những lời khuyên về swing trong chơi gôn cho người mới bắt đầu thường có thể khó hiểu, có rất nhiều ngoài kia, một số trong số đó khó hiểu hơn là hữu ích. Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn năm mẹo nhanh chóng và dễ dàng được đảm bảo sẽ thực sự giúp bạn có được một cú swing tuyệt vời.

Swing Mẹo Một; Tầm quan trọng của barca vs juventus một lập trường vĩ đại

Trước tiên, bạn muốn có được một thế đứng tốt, bây giờ độ rộng của thế đứng của bạn thực sự được quyết định bởi câu lạc bộ mà bạn đang sử dụng, vì vậy đây là một hướng dẫn nhanh;

– Đối với bàn là ở giữa, chân của bạn nên đặt cách nhau một khoảng rộng bằng vai.
– Đối với bàn là ngắn của bạn, vị trí cần phải hẹp hơn một chút so với chiều rộng của vai.
– Đối với bàn là dài và bàn là gỗ, thế đứng của bạn nên rộng hơn chiều rộng vai một chút.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã phân bổ trọng lượng của mình một cách chính xác, việc phân bổ trọng lượng của bạn cũng phụ thuộc vào loại gậy bạn đang sử dụng;

– Bàn là ngắn; Đặt trọng lượng nặng hơn một chút trên bàn chân trước của bạn (bàn chân trái của bạn nếu bạn thuận tay phải).
– Bàn là giữa; Trọng lượng của bạn phải được cân bằng đồng đều giữa cả hai bàn chân.
– Khi bạn đang sử dụng gậy dài hơn như gậy điều khiển của bạn, bạn muốn có thêm một chút trọng lượng ở bàn chân sau (bàn chân phải của bạn nếu bạn thuận tay phải).

Swing Mẹo hai; Tầm quan trọng của tư thế tuyệt vời

Bây giờ bạn đã có tư thế chính xác mà bạn muốn, hãy nhớ giữ tư thế này khi bạn điều chỉnh tư thế của mình, một thế đứng và tư thế tuyệt vời kết hợp với nhau sẽ tạo nên điều kỳ diệu cho cú đánh của bạn. Bắt đầu bằng cách hơi cúi người về phía trước từ hông và hơi uốn cong đầu gối. Đầu gối của bạn phải được uốn dẻo và không bị căng. Khi nhìn từ bên cạnh, cột sống của bạn và trục gậy phải tạo thành một góc 90 độ, đây là góc chính xác của cột sống và là tư thế đúng.

Nghiêng cột sống của bạn sang bên phải (cách xa mục tiêu của bạn) và đảm bảo rằng cột sống khá thẳng không bị chùng xuống. Cuối cùng, đảm bảo rằng bạn đã căn chỉnh chính xác để chân, vai và hông của bạn đều phải song song với đường mục tiêu tưởng tượng của bạn (đây là đường chạy từ bóng đến mục tiêu của bạn). Sau đó, đảm bảo rằng mặt gậy của bạn vuông với quả bóng.

Swing Mẹo ba; Bắt đầu Swing – Quay lại Swing

Một cú xoay người tốt bắt đầu bằng một cú xoay lưng tốt, một cú xoay lưng tốt sẽ đưa bạn vào một vị trí tuyệt vời để theo dõi. Vì vậy, để bắt đầu, hông và vai của bạn song song. Động tác xoay lưng bắt đầu bằng cách xoay hông và vai, điều này khiến cánh tay và bàn tay hoạt động. Điều quan trọng là bạn không bắt đầu động tác xoay này với cánh tay.

Khi bạn bắt đầu xoay trở lại, hãy đảm bảo rằng bạn đưa gậy trở lại thấp và đẹp so với mặt đất, bạn muốn đảm bảo rằng bạn ‘quét’ nó trở lại mà bạn không muốn ‘nâng nó lên’. Bản lề cổ tay khi bạn đưa gậy trở lại. Khi bạn quét gậy về phía sau và xoay người, cánh tay trái của bạn phải giữ thẳng trong khi cánh tay phải của bạn bắt đầu uốn cong ở khuỷu tay cho đến khi nó tạo thành một góc gần 90 độ.

Ở mặt sau, xoay hông hoàn thành động tác xoay trước vai. Vai tiếp tục xoay cho đến khi lưng của bạn đối mặt với mục tiêu. Khi bạn xoay đến đỉnh của cú xoay lưng, hãy chuyển trọng lượng của bạn vào bên trong bàn chân sau.

Đảm bảo rằng bạn luôn nhìn vào quả bóng trong suốt toàn bộ cú đánh bóng, vì vậy ở phần trên cùng của cú đánh bóng sau, bạn sẽ có thể nhìn thấy chỉ qua vai của mình. Ở phần trên cùng của cú xoay lưng, 75% trọng lượng của bạn phải dồn vào bàn chân sau.

Swing Mẹo Bốn; Downswing

Bài tập downswing nên bắt đầu bằng động tác xoay thân dưới – hông trước sau đó đến vai. Sự tách biệt nhẹ giữa phần trên và phần dưới của bạn khi bạn bắt đầu downswing sẽ tạo ra mô-men xoắn trong quá trình chuyển đổi giữa swing sau và downswing, điều này thực sự giúp tăng thêm sức mạnh cho cú swing của bạn.

Vai của bạn đưa cánh tay và bàn tay vào trong hoạt động, bạn muốn để cánh tay đung đưa một cách rất tự nhiên qua cú downswing, gậy phải theo cùng một đường mà bạn đã lấy lại trong cú swing sau. Đảm bảo rằng bạn thả lỏng cổ tay ngay từ khi bắt đầu downswing, điều này đảm bảo rằng bạn có được sức mạnh tối đa khi thực hiện cú swing.

Vì vậy, như tôi đã nói trước khi downswing bắt đầu với sự xoay của hông nhưng nó cũng bắt đầu bằng cách đẩy trọng lượng của bạn từ chân phải sang chân trái, trở lại mục tiêu của bạn. Khi xoay cơ thể trở lại, bạn nên thực sự tập trung vào việc chuyển trọng lượng của mình trở lại mục tiêu. Để thực hiện động tác này, bạn nên cảm thấy đầu gối phải của mình xoay về phía chân trái khi xoay người ra sau.